Thực phẩm kiêng kỵ cho mẹ bầu các bạn cần biết
Thực phẩm kiêng kỵ cho mẹ bầu |
Mang thai là thời kỳ quan trọng và
cần chú ý về những loại thực phẩm mẹ bầu nên và không nên sử dụng trong bữa cơm
hàng ngày. Tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình cách phòng tránh các thực
phẩm làm hại đến bé và mẹ nhé.
1. Mẹ bầu kiêng không ăn thịt sống hoặc
tái.
-
Cần
chú ý nên tránh các loại thịt tái hay sống trong bữa ăn dù bạn đang muốn để đảm
bảo tốt nhất cho sự phát triển của bé vì khi thịt chưa chín có thể chứa nhiều
vi khuẩn gây hại.
2. Mẹ bầu cần kiêng kỵ không ăn cá có
chứa thủy ngân.
-
Thủy
ngân gây hại cho sự phát triển của trẻ vì vậy không nên ăn các loại cá như cá
rô phi,cá kình, cá kiếm.
-
Hãy
chọn loại cá tươi ngon và không có thủy ngân sử dụng trong bữa ăn nhé.
3. Mẹ bầu không nên ăn pate trong suốt
quá trình mang thai.
-
Không
ai biết rõ được rằng pate có thể làm từ các loại thịt ,gan bị ôi thiu và không
đảm bảo vệ sinh. Mẹ bầu rất dễ bị nhiễm listeria vì vậy càng không nên ăn pate
để trong tủ lạnh.
4. Mẹ bầu kiêng không uống cà phê.
-
Khoa
học chứng minh rằng sử dụng quá nhiều ca phê sẽ dẫn đến hiện tượng sảy thai .
vì vậy nếu bạn là người nghiện ca phê hãy hạn chế sử dụng và tối đa 200mg mỗi
ngày. Ngoài ra tránh xa các đồ có ga ,so
da ,….
5. Măng tươi là thực phẩm mẹ bầu nên
tránh .
-
Trong
xuốt 9 tháng mang thai mẹ bầu cần lưu ý không sử dụng măng tươi trong bữa ăn
hàng ngày.
-
Măng
tươi có chứa cyanide cao khi mẹ bầu ăn phải dưới tác động của Enzym đường tiêu
hóa thì măng chứa nhiều Cyanide sẽ biến ngay thành Acid Cyanhydric đó là một
chất cực kỳ độc cho cơ thể cả mẹ và bé.
Trên đây là một số loại thực phẩm
kiêng kỵ dành cho mẹ bầu . chúc các bạn có cho mình sự lựa chọn tốt nhất về các
loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé.
Sư tâm giáo viên gia sư toán