Featured Post

Tuyển nhân viên tuyển dụng công nhân thời vụ

Tuyển nhân viên tuyển dụng công nhân thời vụ lâu dài CÔNG TY TNHH SINH VƯỢNG   ☀️ Tuyển 10 NHÂN VIÊN   ☀️ 📣 📣   Địa điểm : Do nha,phươ...

Món canh bông cải nấu tôm và Heo quay kho cải chua

Món canh bông cải nấu tôm

Nguyên liệu canh bông cải nấu tôm 
150 g tôm sú (loại nhỏ), 200 g bông cải xanh, 200 g bông cải trắng, hạt nêm, đường, tiêu, muối.

Cách làm canh bông cải nấu tôm

Tôm rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, băm nhuyễn. Nêm gia vị gồm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu. Bông cải tách thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ngâm với nước muối pha loãng 5 phút, rửa lại với nước cho sạch, để ráo nước.

Đun sôi 800 ml nước, cho tôm băm vào, khuấy đều để thịt tôm tơi ra, nêm 1,5 thìa súp hạt nêm, 1 thìa cà phê đường. Khi nước sôi lại, hớt bọt, cho bông cải vào nấu 2 phút, tắt bếp.

Bạn không nên nấu canh quá lâu trên bếp vì sẽ làm bông cải chín mềm, mất vitamin và ăn không ngon.

Heo quay kho cải chua

Nguyên liệu Heo quay kho cải chua
250 g thịt heo quay (phần thịt ba chỉ), 150 g cải chua, 2 tép tỏi, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn.
Heo quay kho cải chua
Heo quay kho cải chua

Cách làm Heo quay kho cải chua

Thịt heo quay thái miếng hình chữ nhật. Ướp thịt với 2,5 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường và 1 thìa cà phê hạt nêm.

Cải chua cắt khúc 2 cm, rửa nhiều lần cho bớt mặn, tỏi băm nhuyễn. Phi thơm tỏi băm với 1 thìa súp dầu ăn, cho cải chua vào xào. Đun thịt heo quay trên lửa nhỏ, xóc đều để miếng thịt thấm gia vị. Cho cải chua xào vào nồi thịt, thêm 1/2 bát nước sôi, tiếp tục kho trên lửa vừa để thịt nạc và cải chua thấm đều gia vị.

Món thịt heo quay kho cải chua sẽ ngon hơn khi thay 1/2 bát nước sôi bằng nước dừa tươi.
Món mới :

Tôm xốt tiêu xanh và Cánh gà nướng sả


Các bạn muốn tìm hiểu hãy truy cập : món ngon mỗi ngày

Previous
Next Post »