Món phở cuốn
Đi Hà Nội chơi thì mình thích nhất là ăn vặt:D và hôm"thăm" trường vừa rồi mình & Ly lại có dịp đi lên Hà Nội. Và lần này mình được ăn món phở cuốn nổi tiếng:). Món này làm đơn giản lắm mà dùng để ăn "chơi" trong những dịp "họp hành" thì rất phù hợp.món phở cuốn |
Nguyên liệu làm món phở cuốn
Bánh phở để nguyên tảng, cắt thành hình vuông (hoặc hình chữ nhật) ~ 20x20cm. Rau thơm, rau sống.
Thịt bò.
Cách làm món phở cuốn
Thịt bò mình thái mỏng, tẩm ướp gia vị rồi cho vào chảo xào lăn. Khi thịt chín thơm trút ra đĩa.
Bỏ từng lát bánh phở, dải rau sống và rau thơm lên. Sau đó tiếp tục dải thịt bò vừa xào lên. Ta cuộn lại (như cuộn bánh đa nem) là được.
Món này ăn với mắm giấm pha cay (tùy khẩu vị của từng người), bỏ thêm chút lạc rang và...măm măm thôi .
...Trong lúc mình & Ly đang xơi món phở cuốn thì liếc ra "bắt gặp" món bún bò khô cũng hấp dẫn không kém và thế là
Bún tùy sở thích của từng người mà chọn sợi to hoặc nhỏ (riêng món này mình thấy ăn bún sợi nhỏ ngon hơn).
Hành khô (đã phi thơm rồi nhé ), lạc rang. Thịt bò (có thể xào hoặc nhúng tái).
Rau ăn kèm (tùy sở thích thôi).
Cách làm món bún bò khô
trộn đều lên là dùng được rùi .
Bỏ từng lát bánh phở, dải rau sống và rau thơm lên. Sau đó tiếp tục dải thịt bò vừa xào lên. Ta cuộn lại (như cuộn bánh đa nem) là được.
Món này ăn với mắm giấm pha cay (tùy khẩu vị của từng người), bỏ thêm chút lạc rang và...măm măm thôi .
...Trong lúc mình & Ly đang xơi món phở cuốn thì liếc ra "bắt gặp" món bún bò khô cũng hấp dẫn không kém và thế là
Làm món bún bò khô
Nguyên liệu Bún bò khôBún tùy sở thích của từng người mà chọn sợi to hoặc nhỏ (riêng món này mình thấy ăn bún sợi nhỏ ngon hơn).
Hành khô (đã phi thơm rồi nhé ), lạc rang. Thịt bò (có thể xào hoặc nhúng tái).
Rau ăn kèm (tùy sở thích thôi).
Cách làm món bún bò khô
trộn đều lên là dùng được rùi .
Tìm hiểu thêm :
Làm phở cuốn và Cách làm phở cuốn của nhà hàng
Trang chủ : món ngon mỗi ngày