Featured Post

Tuyển nhân viên tuyển dụng công nhân thời vụ

Tuyển nhân viên tuyển dụng công nhân thời vụ lâu dài CÔNG TY TNHH SINH VƯỢNG   ☀️ Tuyển 10 NHÂN VIÊN   ☀️ 📣 📣   Địa điểm : Do nha,phươ...

Thịt ba chỉ rim tôm và Bún xào ngũ sắc

Thịt ba chỉ rim tôm

Mùi thơm của sả, vị ngọt của tôm, cay cay của sa tế và béo ngậy của thịt ba chỉ sẽ làm cho cả nhà bạn ai cũng tấm tắc khen ngon...
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ rim tôm
-200g thịt ba chỉ; 300g tôm loại vừa; Sả bằm, tỏi bằm , sa tế, nước mắm ngon, đường, dầu ăn , hạt nêm.
thịt ba chỉ rim tôm
thịt ba chỉ rim tôm

Cách làm món thịt ba chỉ rim tôm
-Tôm cắt râu và đuôi, lột vỏ bỏ đầu, rửa sạch.
-Thịt ba chỉ thái mỏng vừa ăn rồi ướp với một chút ½ thìa cà phê hạt nêm.

-Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho một thìa canh dầu ăn phi thơm tỏi, sả, sa tế.
-Cho thịt ba rọi vào rim, để nhỏ lửa, đảo cho ngấm gia vị.

-Cho tiếp tôm vào rim cùng, nêm nước mắm, hạt nêm và 1 chút đường.

-Để lửa nhỏ và tiếp tục rim đến khi tôm chuyển màu đặc trưng, thịt săn lại và có mùi thơm đường hơi bén lửa, của sả và sa tế là được.

-Dùng món này với cơm nóng rất ngon.

Bún xào ngũ sắc

Một góc vàng tươi của trứng gà, màu đỏ gạch của tôm, màu trắng của bún và màu phớt hồng của chả cho bạn một món bún vừa ngon vừa đẹp...
Nguyên liệu làm bún xào ngũ sắc
Bún tươi 500 gr; Tôm đất 150 gr; Thịt xá xíu 200 gr; Cải thảo 200 gr; Trứng gà 2 quả; Chả giò 50 gr; Cà rốt 50 gr; Hành tây 1/4 củ; Bột năng 2 muỗng cà phê; Dầu hào 1 muỗng canh; Nước dùng heo 1 muỗng canh; Hành khô bằm 2 muỗng cà phê; Hành lá, hạt nêm, tiêu.

Cách làm món bún xào ngũ sắc

Cải thảo rửa sạch, xắt lát. Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi. Hành tây xắt mỏng.

Tôm lột vỏ, bỏ đầu, ướp với hạt nêm, xào săn. Trứng gà chiên mỏng, xắt sợi.

Bắc chảo lên bếp, cho phân nửa hành tím vào phi thơm, cho bún xào săn, nêm ít hạt nêm.

Thịt xá xíu xắt mỏng. Chả lụa xắt sợi. Phi thơm hành, cho thịt xá xíu, cải thảo vào xào, nêm dầu hào, cho hành tây, cà rốt, tôm, nêm nước dùng, hạt nêm, xuống bột năng, đảo đều rồi trút lên đĩa bún đã xào.

Cho thêm trứng và chả lụa lên đĩa bún.
Bạn đọc thêm : 

Canh thịt bò nấm kim châm và canh trứng đậu hũ
trang chủ : Món ngon mỗi ngày

Previous
Next Post »