Đây là một món ăn với tiêu chí "ba không": không cần chuẩn bị cầu kỳ, không mất nhiều thời gian, không ngấy.
Món ăn nghe có vẻ quen nhưng lại rất lạ miệng.
Thời tiết mùa hè nóng nực, chỉ nghĩ đến các món ăn từ thịt, đặc biệt lại là thịt nhiều mỡ như ba chỉ, chắc hẳn không ít người cảm thấy sợ. Tuy nhiên với món ba chỉ trộn chua, bạn sẽ thấy rất ngon miệng mà không hề có cảm giác ngấy. Món ăn này nguyên liệu không cầu kỳ, cách làm cũng rất đơn giản, chỉ cần từ 15 đến 20 phút là bạn đã sẵn sàng cho chồng con một món ăn ngon và lạ miệng.
Nguyên liệu làm món Thịt ba chỉ trộn chua
Thịt ba chỉ: 300 gr Chanh tươi một quả Lá chanh 5 lá
Thịt ba chỉ trộn chua |
Cách làm món Thịt ba chỉ trộn chua
Thịt ba chỉ chọn loại ngon, các lớp nạc và mỡ đều, dính liền nhau, rửa sạch, cạo sạch lông trên da, sau đó cho vào nồi luộc chín tới. Khi luộc, nên cho một thìa bột canh để thịt đậm đà. Cũng có thể dập thêm một nhánh gừng vào nước luộc để thịt thơm hơn.
Chanh vắt nước vào một bát nhỏ, vớt bỏ hạt. Lá chanh rửa sạch, thái chỉ.
Sau khi thịt ngấm gia vị, cho tiếp nước chanh vào nếm, thấy độ chua mặn vừa miệng là được. Sau cùng, rắc lá chanh vào, trộn đều và bày ra đĩa thưởng thức.
Vậy là chúng ta đã có món thịt ba chỉ trộn chua với món ngon mỗi ngày trong những ngày hè nóng bức phải không các bạn.
Món mới ngày hè : Thịt ba chỉ kho sả