Dừa non mềm lựt xựt kết hợp với thịt tôm rim thấm thía gia vị là một khúc biến tấu ngọt ngào và nhiều hương vị khó quên cho cả nhà bạn. Tôm là loài hải sản nước ngọt có chữa thành phần dinh dưỡng rất cao có thể bổ xung một lượng lớn năng lượng cho cơ thể.Ngoài ra phần vỏ ngoài của tôm cũng chứa rất nhiều canxi tốt cho sự phát triển xương.Bạn có thể chế biến món tôm rim dừa đơn giản dễ làm giúp gia đình bạn có những bữa cơm ngày thường với món ngon của một đầu bếp thực thụ.
Nguyên liệu món tôm rim dừa
Tôm sú 300 gr; Dừa miếng 150 gr; Tỏi xay 20 gr; Hành tím 2 củ; Hành lá 2 cây; Ớt đỏ 1 trái; Nước dừa 1 chén; Nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn.
tôm rim dừa non |
Cách làm món tôm rim dừa non
Tôm sú lột vỏ, chừa đuôi, chẻ dọc sống lưng, lấy chỉ đen. Hành lá rửa sạch, xắt sợi. Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào trắng đều, phi hành tím, tỏi xay cho thơm rồi cho nước dừa tươi vào, đun nhỏ lửa. Dừa non rửa sạch, dùng dao răng cưa xắt miếng dài vừa ăn.Tiếp tục nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng rưỡi canh đường, hạ lửa nhỏ, đun đến khi nước sánh lại. Cho dừa non, tôm vào nồi rim đến khi thấm đều gia vị, thấy nước kho sệt là vừa, rắc tiêu, hành lá xắt sợi. Dùng kèm cơm trắng, dưa leo xắt lát mỏng.
Rất là vui với món ăn mỗi ngày để thưởng thức hương vị mới.Đọc thêm món ăn yêu thích nhé : Nem hải sản