Featured Post

Tuyển nhân viên tuyển dụng công nhân thời vụ

Tuyển nhân viên tuyển dụng công nhân thời vụ lâu dài CÔNG TY TNHH SINH VƯỢNG   ☀️ Tuyển 10 NHÂN VIÊN   ☀️ 📣 📣   Địa điểm : Do nha,phươ...

Trứng chiên trộn xốt cà chua và Ngô xào thịt băm

Trứng chiên trộn xốt cà chua

Hương vị đậm đà, vừa ngọt, vừa cay, lại chua chua của nước xốt cà chua sẽ làm cho món trứng của bạn ngon hơn.

Nguyên liệu làm món
trứng chiên trộn cà chua
trứng chiên trộn cà chua 
Trứng chiên trộn cà chua 

- 5 quả trứng gà

- 1 củ hành tây (cỡ trung bình), thái lát

- 1 quả ớt đỏ (tùy chọn), bỏ hạt, thái chỉ

- Gia vị: 2 thìa nước xốt cà chua, 2 thìa bột ngô, 3/4 cốc nước, đường và muối. 

Cách làm món trứng chiên trộn cà chua.

- Bắc chảo lên bếp và đổ dầu ăn để chiên chứng. Tùy vào sở thích mà bạn có thể chiên trứng lòng đào hay chín hẳn.

- Trứng chín, cắt trứng ra làm 4-5 miếng và xếp vào chiếc đĩa sâu lòng.

- Bắc chảo lên bếp lần nữa, sử dụng phần dầu thừa để xào hành tây.
- Thêm ớt đỏ vào xào.

- Cho gia vị là nước xốt cà chua, nước lọc, bột ngô sao cho nước xốt có độ sánh. Nêm thêm muối và đường cho phù hợp với khẩu vị của bạn.

- Bước cuối cùng, đổ nước xốt nóng lên trứng và thưởng thức.

Ngô xào thịt băm

Ngô xào thịt băm thực sự ngon mà chế biến thì nhanh khỏi nói, chỉ mất 5 phút là cùng nên món này là sự lựa chọn thích hợp cho bữa cơm sau giờ tan sở.

Nguyên liệu món ngô xào thịt băm 

Ngô ngọt tách hạt 300g Thịt lợn xay 150g

Ớt chuông đỏ nửa quả Hành xanh thái nhỏ 1 thìa Dầu ăn, muối tiêu 
ngô xào thịt băm
ngô xào thịt băm


Cách làm món ngô xào thịt băm

Ngô bạn mua loại còn tươi là ngon nhất còn nếu dùng ngô đông lạnh đóng gói sẵn ở siêu thị thì khi nấu phải chần qua nước sôi trước.
Ớt chuông đỏ thái hạt lựu

Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn, phi chút đầu hành trắng cho thơm rồi cho thịt xay vào đảo. Nêm chút muối tiêu cho ngấm.

Xào đến khi thịt chín, chuyển màu trắng đục thì cho ớt đỏ và ngô vào. Để lửa to, đảo nhanh tay, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Xào khoảng 3 phút là ngô chín.
Rắc hành xanh rồi tắt bếp.
Cho ngô ra đĩa, ăn nóng, ngô giòn giòn ngấm vị thịt lại càng ngọt đậm đà hơn. Món này trộn chung với cơm rất hợp, cả trẻ nhỏ và người lớn đều thích.
Các bạn đọc thêm  món ngon mỗi ngày và món mới : 

Thịt kho măng

Previous
Next Post »