Featured Post

Tuyển nhân viên tuyển dụng công nhân thời vụ

Tuyển nhân viên tuyển dụng công nhân thời vụ lâu dài CÔNG TY TNHH SINH VƯỢNG   ☀️ Tuyển 10 NHÂN VIÊN   ☀️ 📣 📣   Địa điểm : Do nha,phươ...

Mướp đắng nhồi trứng mặn

Mướp đắng, trứng mặn, nếu để riêng hai thứ này thì quá đắng và quá mặn, vị nào cũng rất khó ăn. Nhưng với chút biến tấu, kết hợp sáng tạo bạn sẽ có một món ăn hài hòa, lạ miệng và rất bổ dưỡng.Mướp đắng là 1 vị thuốc khá tốt cho những người có cơ thể nóng ăn giải nhiệt vào mùa hè có tách dụng thanh nhiệt giải độc khá la tốt.Kết hợp với món trứng giàu vitamin A và hàm lượng dinh dưỡng khá cao giúp bồi bổ cơ thể và làm sáng mắt hơn với món ngon mỗi ngày .

Nguyên liệu làm món mướp đắng nhồi trứng mặn

Mướp đắng 2 quả
Lòng đỏ trứng mặn khoảng 8 cái
Mật ong 1 thìa

Cách làm món mướp đắng nhồi trứng mặn

Lòng đỏ trứng muối cho vào bát, hấp cách thủy cho chín. Dùng thìa nghiền nhuyễn phần lòng đỏ này.
Mướp đắng rửa sạch, cắt ngang làm đôi. Dùng thìa hoặc dao nhọn moi hết ruột
Đặt nửa nồi nước lên bếp, cho thêm chút muối, đun sôi. Cho mướp đắng vào chần chín tới rồi vớt ra thả vào tô nước lạnh. Làm như vậy sẽ giảm bớt vị đắng của mướp.
Dùng thìa nhỏ nhồi lòng đỏ trứng vào trong miếng mướp.
Cắt mướp nhồi trứng thành nhiều lát dày khoảng 1 cm. Xếp lên đĩa. 
Nhỏ 1 giọt mật ong lên miếng mướp rồi thưởng thức. Lưu ý bạn không nên chấm nhiều mật ong, chỉ 1 giọt thôi để tăng thêm vị đậm đà cho món ăn, tránh để mất hết vị của trứng và mướp.
Món ăn tham khảo thêm : thịt nấu canh chua

    Previous
    Next Post »