Những ngày oi nóng như thế này thường rất khó chọn món để ăn ngon miệng. Mời bạn hôm nay làm món thịt ba chỉ kho sả, đơn giản nhưng rất ngon.Đây là món ăn phù hợp với chất lượng của bữa cơm gia đình.Thịt lợn nhiều chất dinh dưỡng sẽ giúp bồi bổ cơ thể kết hợp với món xả là 1 vị thuốc của dân tộc việt nam ta chữa được nhiều bệnh
Nguyên liệu làm món Thịt ba chỉ kho sả
Thịt lợn ba chỉ: 500 g; Sả: 2 cây; Sốt ướp thịt cá Cholimex; Tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm;
Thịt ba chỉ kho sả |
Cách làm món Thịt ba chỉ kho sả
Sả bóc vỏ, rửa sạch, thái khúc khoảng 2 cm. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn.Ướp thịt với sả, 2 thìa súp nước ướp thịt cá Cholimex, 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp đường, một chút xíu bột ngô, chút tiêu khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Vì món thịt này khi kho không cần cho nước nên ướp càng lâu sẽ càng ngon với món ngon mỗi ngày
Tìm hiểu thêm : Món nen hải sản