Featured Post

Tuyển nhân viên tuyển dụng công nhân thời vụ

Tuyển nhân viên tuyển dụng công nhân thời vụ lâu dài CÔNG TY TNHH SINH VƯỢNG   ☀️ Tuyển 10 NHÂN VIÊN   ☀️ 📣 📣   Địa điểm : Do nha,phươ...

Canh dứa nấu thịt băm và Trứng cuộn giò sống

Canh dứa nấu thịt băm 

Chỉ là canh chua thôi, nhưng có thêm vị dứa sẽ rất khác. Cái vị chua ngọt không giống dấm, không giống đường, thanh chua mà vẫn đậm đà, dường như rất khó có thể thay thế bằng bất kì thứ gia vị nào khác.
Canh dứa nấu thịt băm
Canh dứa nấu thịt băm

Nguyên liệu món canh dứa nấu thịt băm
Thịt lợn (hoặc thịt bò) xay 250 gram Cà chua (bổ múi cau) 3 quả

Dứa (thái miếng quân cờ) 100-150 gram Hành khô (hoặc hành tím) băm nhỏ 1 thìa Muối, bột nêm, nước mắm

Hành xanh (không bắt buộc) Dầu ăn
Cách làm món canh dứa nấu thịt băm

- Phi thơm hành với 1/2 thìa dầu ăn, bỏ cà dứa vào, để lửa to xào khoảng 3 phút rồi cho cà chua vào. Xào thêm 3 – 5 phút hoặc đến khi thấy dứa mềm, cà chua gần nhuyễn.


- Cho thịt vào, nêm ít muối hoặc gia vị, xào thêm khoảng 2 – 3 phút. Đợi thịt chín sơ, chuyển sang màu nâu thì cho một bát to nước lã vào nồi. Đun sôi.

- Nước sôi vặn lửa xuống mức vừa, hớt hết bọt để nước canh được trong. Nêm gia vị, vặn lửa nhỏ đun thêm khoảng 15 – 20 phút cho nước ngọt thịt và ngấm vị dứa, cà chua.

- Múc canh ra bát, rắc hành lên trên.

Trứng cuộn giò sống

Vàng ươm sắc trứng cuộn giò sống sẽ làm cho bữa ăn thêm phần ngon miệng. Bạn hãy nhanh tay vào bếp chế biến món ăn này nào!
trứng cuộn giò sống
trứng cuộn giò sống


Nguyên liệu món trứng cuộn giò sống

- 2 quả trứng

- 150gr giò sống

- Muối, tiêu

- Đậu cô-ve, carrot, ngô

Cách làm món trứng cuộn giò sống

- Các thể loại combo đậu, ngô, cà rốt cho lên bếp đun trần sơ qua. Cà rốt thái chỉ

- Trứng nêm gia vị rồi đánh tan rồi tráng mỏng, càng mỏng càng tốt. Tớ tráng bị hơi dày rùi...

- Trải trứng ra, quệt giò sống lên rắc muối, tiêu vừa miệng, xếp các loại combo ở trên vào, cuộn lại (có thể dùng mành tre cuộn mà hay làm sushi, bọc mành tre bằng nylon bọc thức ăn rồi hãy cuộn).

- Bọc trứng đã cuộn vào giấy bạc hoặc lá chuối.

- Cho lên bếp hấp cách thủy 20 phút. Để nguội và cắt khoanh ăn.
Các bạn tham khảo thêm :

Đậu hũ om chiên giòn và Bí đỏ kho tương

Previous
Next Post »