Những chú cá rô reo mưa mình mây mẩy, thịt trắng tươi khi “biến hóa” thành món um càng ngọt, thơm phức và tăng thêm hương vị khi dùng kèm cơm trắng.Cá rô đồng là món ưa thích của người dân miền quê và có thể nấu được nhiều món lạ khác nhau nhiều chất dinh dưỡng giúp hương vị món ăn cá rô thêm phần hấp đân hơn nhất là nấu cá rô với hành.Hành là nguyên liệu có thể chữa được nhiều bệnh như cảm cúm, ho...
Nguyên liệu món cá rô om hành
Cá rô đồng 400 gr; Hành tím 200 gr; Hành lá 1 bó; Nước mắm 1 muỗng canh; Dầu ăn, tiêu, bột ngọt; Ớt đỏ, ngò rícá rô om hành |
Cách làm món cá rô om hành
Cá rô đồng đánh vảy, bỏ ruột, rửa sạch, để ráo, cứa vài lát trên mình cá.Ướp cá rô với chút bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm vừa ăn, để khoảng 15 phút. Ớt đỏ rửa sạch, xắt phần đầu, tỉa hoa và giữ lại cuống. Phần đầu của ớt xắt sợi.
Hành lá rửa sạch, phần lá dùng mũi dao nhọn khứa hoa đánh rối, phần thân xắt khúc. Hành tím lột vỏ, xắt khoanh. Ngò rí rửa sạch.
Tráng chút dầu ăn trên đĩa nhôm, xếp cá ra đĩa.
Xếp hành tím, hành lá xung quanh, cho ớt lên, um tại bàn trên lửa liu riu đến khi cá chuyển màu, dậy mùi thơm. Dùng nóng.