Tôm xốt tiêu xanh
Chỉ thay đổi một chút trong cách chế biến, món tôm xốt tiêu xanh sẽ mang lại một hương vị rất đặc biệt. Mời bạn tham khảo cách làm đơn giản dưới đây để trổ tài.Nguyên liệu Tôm xốt tiêu xanh
(cho 2 phần ăn): Tôm sú: 200g, tiêu xanh: 20g, ớt sừng: 20g, tỏi: 20g, húng quế: 10g, satế: 2 muỗng cà phê, dầu hào: 2 muỗng cà phê, sữa tươi: 2 muỗng cà phê.
Tôm xốt tiêu xanh |
Cách làm món Tôm xốt tiêu xanh
- Tôm rửa sạch, chẻ sống lưng, chiên khoảng ba phút vớt ra để ráo.
- Phi tỏi, ớt, tiêu xanh cho thơm, cho dầu hào, satế, sữa tươi vào xào.
- Cho tôm đã chiên vào xóc đều cùng húng quế cắt nhỏ.
- Cho tôm ra đĩa, trang trí bằng húng quế và tiêu xanh.
Nguyên liệu Cánh gà nướng sả
- Cho tôm ra đĩa, trang trí bằng húng quế và tiêu xanh.
Cánh gà nướng sả
Một chút sả thơm sẽ làm mang đến cho bạn món cánh gà mới lạ, hấp dẫn và thơm ngon.Nguyên liệu Cánh gà nướng sả
1 kg cánh gà, 5 nhánh sả, một muỗng canh dầu hào, một muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê tiêu, một muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh tỏi băm nhuyễn, 3 muỗng canh dầu, 5 muỗng canh tương ớt.
Cánh gà nướng sả |
Cách làm Cánh gà nướng sả
- Cánh gà rửa, thấm khô. Sả cắt gốc, tách lấy phần non, rửa, bào mỏng, trộn đều với 2 muỗng canh dầu.
- Khuấy đều dầu hào + muối + tiêu + một muỗng canh tỏi + nước tương + một muỗng cà phê đường, cho cánh gà vào ướp, để trong 2 tiếng đồng hồ.
- Phi vàng tỏi trong dầu, cho tương ớt + đường vào khuầy đều trên lửa nhỏ một phút rồi nhấc xuống.
- Làm nóng lò 5 phút, xếp cánh gà vào khay, trải sả bào mỏng lên trên, cho vào lò nướng vàng.
Bày cánh gà nướng sả vào đĩa, rưới nước xốt tương ớt lên trên dọn dùng nóng.
- Khuấy đều dầu hào + muối + tiêu + một muỗng canh tỏi + nước tương + một muỗng cà phê đường, cho cánh gà vào ướp, để trong 2 tiếng đồng hồ.
- Phi vàng tỏi trong dầu, cho tương ớt + đường vào khuầy đều trên lửa nhỏ một phút rồi nhấc xuống.
- Làm nóng lò 5 phút, xếp cánh gà vào khay, trải sả bào mỏng lên trên, cho vào lò nướng vàng.
Bày cánh gà nướng sả vào đĩa, rưới nước xốt tương ớt lên trên dọn dùng nóng.
Tìm hiểu thêm :
Mực chiên giòn và Thịt ngâm nước mắm
Trang chủ : món ngon mỗi ngày