Featured Post

Tuyển nhân viên tuyển dụng công nhân thời vụ

Tuyển nhân viên tuyển dụng công nhân thời vụ lâu dài CÔNG TY TNHH SINH VƯỢNG   ☀️ Tuyển 10 NHÂN VIÊN   ☀️ 📣 📣   Địa điểm : Do nha,phươ...

Làm phở cuốn và Cách làm phở cuốn của nhà hàng

Làm phở cuốn

Nguyên vật liệu làm món phở cuốn

- 20 lát bánh phở tươi (hoặc bánh tráng tươi, yêu cầu tráng dày);

- 200 gram thịt bò thăn mềm;

- Rau sống các loại, thơm, xà lách;

- Một ít tỏi, hành tím, muối, đường, tiêu… 

phở cuốn
Cách làm phở cuốn


Thực hiện món phở cuốn

- Thịt bò thái lát mỏng, ướp tỏi, hành (băm nhuyễn), tiêu, muối để 5 phút cho thấm

- Bắt chảo trên lửa lớn, phi tỏi cho thơm. Cho thịt vào đảo đều, vừa chín tới, nhắc xuống.

- Để miếng bánh phở lên mặt phẳng (dĩa, thớt…) cho rau sống, thơm cắt sợi và thịt bò vào, cuốn tròn chặt tay.

Trang trí ra đĩa và dùng ngay. Món này ăn ngon hơn với tương bần.

Các pha chế tương: một chén tương bần (mua ở chợ), một chén lạc rang vàng, một chén nước dùng, cho hết vào máy xay nhuyễn. Khuấy đều trên bếp, lửa nhỏ, nêm thêm ít đường vừa ăn là được.

Mẹo nhỏ: khi cuốn, nên để mặt bóng của bánh phở ra trước để tạo độ láng mướt đẹp mắt cho món phở cuốn.

Cách làm phở cuốn của nhà hàng


Nguyên liệu làm món phở cuốn của nhà hàng

- Bánh phở hoặc bánh ướt cắt miếng 10 x 15cm

- Thịt bò phi lê: 300g, thái mỏng dùng cán dao dần cho mềm, ướp với tiêu, nước tương, muối, tỏi băm nhỏ cùng gia vị phở cho vừa ăn.

- Hành tây 100g, thái sợi mỏng

Làm nước chấm: Dấm gạo, mắm ngon pha vừa ăn. Cà rốt, xu hào, thái mỏng hình vuông, ngâm chua cho vào hỗn hợp mắm và dấm, nêm vừa ăn theo hương vị Bắc, Cho thêm chút tương ớt Bắc tạo vị chua thanh.

Cách làm món phở cuốn của nhà hàng

- Cho một muỗng súp dầu ăn xào với một muỗng cà phê tỏi băm, tỏi vừa vàng cho thịt bò đã ướp xào với lửa to, trước khi tắt bếp cho hành tây vào.

- Để các lớp bánh phở lên đĩa cho rau xà lách, ngò rí, húng quế và hỗn hợp bò xào vào giữa và cuốn vừa tay. Dùng với mắm chua ngọt.

Bạn đọc thêm món ngon mỗi ngày

Previous
Next Post »