Featured Post

Tuyển nhân viên tuyển dụng công nhân thời vụ

Tuyển nhân viên tuyển dụng công nhân thời vụ lâu dài CÔNG TY TNHH SINH VƯỢNG   ☀️ Tuyển 10 NHÂN VIÊN   ☀️ 📣 📣   Địa điểm : Do nha,phươ...

Cà tím xào thịt bằm và Thịt bò nướng lá lốt

Cà tím xào thịt bằm

Mời bạn vào bếp cùng chúng tôi để chế biến và thưởng thức món ăn dân giã này nhé.

Nguyên liệu cà tím xào thịt băm

300g thịt xay, 200g cà tím, 1 thìa súp đậu phộng rang, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu ăn, hành lá, ớt xắt sợi.
Cà tím xào thịt bằm
Cà tím xào thịt bằm


Cách làm Cà tím xào thịt bằm

Thịt băm ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê muối. Cà tím rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt miếng vừa ăn.

Làm nóng dầu, cho thịt băm vào xào sơ. Sau đó cho tiếp cà tím vào xào chín. Nêm với phần gia vị còn lại cho vừa ăn, đảo qua với dầu hào rồi tắt bếp. Trút món xào ra đĩa, rắc đậu phộng rang giã giập lên. Trang trí với hành lá và ớt xắt sợi.

Mách nhỏ

Cà tím cắt xong ngâm ngay vào nước muối để cà không bị thâm đen. Phải xào chín thì cà mới không thâm và cũng không có mùi ngai ngái khó chịu.

Thịt bò nướng lá lốt

Bạn đã quá quen thuộc với món chả lốt từ thịt lợn? Hãy thưởng thức hương vị chả lá lốt từ thịt bò nhé.

Nguyên liệu Thịt bò nướng lá lốt

Thịt mông bò: 0,200 kg

Hành củ tươi: 0,100 kg

Mỡ nước: 0,020 kg

Tỏi khô: 0,010 kg

Thịt lợn nạc lẫn mỡ: 0,100 kg

Lá lốt: 30 lá

Đường, nước mắm, muối, hạt tiêu, ớt
Thịt bò nướng lá lốt
Thịt bò nướng lá lốt


Cách làm Thịt bò nướng lá lốt

Tỏi bóc vỏ, đập giập, giã nhỏ. Hành tươi, nhặt rửa sạch, cắt từ củ lên dọc, dài 6-7 cm, chẻ mỏng. Lá lốt chọn lá bánh tẻ (lá già ăn hăng) rửa sạch, lau khô.

Thịt bò, thịt lợn rửa sạch để ráo, thái mỏng, băm nhỏ, cho đường, tỏi, muối, nước mắm, hạt tiêu vào thịt bóp cho nhuyễn, ướp để 15-20 phút.

Trải rộng lá lốt, múc thịt cho vào giữa, gấp mép lá thành hình chữ nhật, dẹt vừa gấp hoặc có thể cuốn trông như têm trầu. Cặp chả vào que tươi, nước trên than hồng cho xạm khô lá lốt. Khi nướng, trở đều tay cho chả chín kỹ mà lá bọc ngoài không bị cháy. Nướng xong bỏ chả vào đĩa, rưới mỡ nước (đã phi tỏi thơm) lên, ăn nóng chấm nước mắm có pha dấm, đường, tỏi ớt, các vị hài hòa và ăn kèm với hành chẻ.
Yêu cầu thành phẩm:
Thịt ngấm gia vị, nướng chín đều không cháy, ăn béo không khô xác, thơm mùi chả nướng.
Bạn đọc thêm món mới : 

Miến trộn rau cải và Bánh phở cuốn tôm gà




Previous
Next Post »