Featured Post

Tuyển nhân viên tuyển dụng công nhân thời vụ

Tuyển nhân viên tuyển dụng công nhân thời vụ lâu dài CÔNG TY TNHH SINH VƯỢNG   ☀️ Tuyển 10 NHÂN VIÊN   ☀️ 📣 📣   Địa điểm : Do nha,phươ...

Đậu phụ hấp khoai lang và Cá rán xốt cà chua

Đậu phụ hấp khoai lang

Một chút ngẫu hứng với các loại nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh sẽ cho bạn một bữa ăn ngon với gia đình.

Nguyên liệu món Đậu phụ hấp khoai lang

1 miếng đậu phụ non, 300g tôm đất, 300ml sữa đậu nành, 150g hạt đậu xanh cà vỏ, 100g hạt đậu Hà Lan, 300g khoai lang, muối.

Đậu phụ hấp khoai lang
Đậu phụ hấp khoai lang


Cách làm Đậu phụ hấp khoai lang

Tôm rang với muối, bóc vỏ, bỏ đầu. Hạt đậu Hà Lan rửa sạch, hấp chín. Hấp chín đậu xanh đã cà vỏ, cho vào cối xay với sữa đậu nành để thành sữa đậu xanh. Đậu phụ thái quân cờ, luộc với sữa đậu xanh khoảng 5 phút. Vớt đậu ra, để ráo. Khoai lang gọt vỏ, cắt khúc dài khoảng 5cm, ngâm với nước muối loãng để khoai không bị thâm đen.

Dùng mũi dao khoét rỗng một phần trên khoai lang, cho đậu phụ vào, cho tôm lên mặt, hấp cách thủy.

Thưởng thức:

Món này dùng nóng. Dọn kèm với sữa đậu xanh.

Cá rán xốt cà chua


- Một món ăn thường thấy trong những bữa cơm hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến cho thật ngon miệng. Bạn hãy thử tài nghệ của mình xem!
Nguyên liệu món Cá rán xốt cà chua

Cá chép: 1,000 kg; Cà chua: 0,300 kg; Mỡ nước: 0,150 kg; Tỏi khô: 0,020 kg; Đường: 0,020 kg; Hành tươi: 0,050 kg; Ớt bột, nước mắm, mì chính, hạt tiêu.

Cá rán xốt cà chua
Cá rán xốt cà chua



Cách làm món Cá rán xốt cà chua

Cá tươi bóc bỏ mang, rửa sạch, mổ bỏ ruột, cắt khúc dài 3-4 cm; cho ít muối xóc đều, ướp 10 phút, lấy ra để ráo.

Cà chua rửa sạch, cắt đôi, vắt bỏ hạt, thái miếng nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập giập. Hành tươi nhặt rửa sạch, củ thái mỏng, dọc cắt khúc ngắn để riêng.

Đun mỡ nóng già, cho cá vào rán vàng đều hai mặt gắp ra, bày vào đĩa. Tiếp tục cho hành, tỏi vào chảo mỡ phi thơm, cho cà chua vào xào chín mềm, nêm đường, nước mắm, ớt bột, mì chính và vài thìa nước. Nếm lại vừa ăn, cho dọc hành vào đảo đều bắc ra, dội xốt lên đĩa cá, rắc hạt tiêu lên trên, ăn nóng.

Yêu cầu thành phẩm:

Cá chín mềm, xốt có màu hồng vị mặn, dịu ngọt hơi cay hài hòa vừa ăn, thơm mùi hành, hạt tiêu.
Món ngon mỗi ngày mới : 

Thịt bò nấu cà rốt và Cá thu hấp gừng

Previous
Next Post »