Canh tôm nấu nấm
Món ăn này vị ngòn ngọt, rất dễ ăn vì nấm không chỉ hợp với tôm trong các món canh mà cả các món xào.Nguyên liệu làm món Canh tôm nấu nấm
200g tôm đất, 150g nấm rơm, 100g hành tây, 100g cà chua, 1 nhánh cần tàu. Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn.
Cách nấu món Canh tôm nấu nấm
Tôm đất bỏ râu, chân, rửa sạch. Nấm rơm bỏ chân, ngâm rửa sạch với nước muối pha loãng, thái đôi. Hành tây bóc vỏ, thái múi cau. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Cần tàu
nhặt rửa sạch, thái khúc. Xào nấm rơm với 1 thìa súp dầu ăn. Nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/4 thìa cà-phê đường, 1/4 thìa cà-phê muối. Đun sôi 1,2 lít nước, cho tôm vào nấu 5 phút, sau đó cho nấm, hành tây, cà chua vào. Nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê muối, 1/2 thìa cà-phê đường, nấu sôi, tắt bếp, cho cần tàu vào.
Mách bạn:
Để cà chua không bị mềm nhũn, bạn nên cho vào khi nước gần sôi.
Nguyên liệu món Món trứng đúc nấm rán
Trứng gà: 3 quả, nấm rơm (nấm trứng): 100 g, hành hoa: 30 g, dầu ăn: 30 g. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm: nước mắm, muối, hạt tiêu, rau mùi, cà chua, dưa chuột.
Cách làm món Món trứng đúc nấm rán
Để cà chua không bị mềm nhũn, bạn nên cho vào khi nước gần sôi.
Trứng đúc nấm rán
Món ăn đơn giản, chế biến rất nhanh nhưng lại rất "vào cơm". Mời bạn tham khảo hướng dẫn dưới đây.Nguyên liệu món Món trứng đúc nấm rán
Trứng gà: 3 quả, nấm rơm (nấm trứng): 100 g, hành hoa: 30 g, dầu ăn: 30 g. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm: nước mắm, muối, hạt tiêu, rau mùi, cà chua, dưa chuột.
Trứng đúc nấm rán |
Cách làm món Món trứng đúc nấm rán
- Nấm thái mỏng, ngâm nước có hoà chút muối. Vớt ra để ráo nước.
- Hành hoa cắt khúc.
- Cà chua, dưa chuột, rau mùi rửa sạch.
- Trứng đập ra bát đánh nhuyễn, nêm tiêu, muối, nước mắm, hành hoa. Đun dầu nóng cho trứng vào rán xếp nấm lên trên. Rán vàng đều hai mặt.
- Trứng chín bày đĩa. Trang trí rau mùi, cà chua, dưa chuột.
Món ngon mới :