Featured Post

Tuyển nhân viên tuyển dụng công nhân thời vụ

Tuyển nhân viên tuyển dụng công nhân thời vụ lâu dài CÔNG TY TNHH SINH VƯỢNG   ☀️ Tuyển 10 NHÂN VIÊN   ☀️ 📣 📣   Địa điểm : Do nha,phươ...

Thịt bò nấu cà rốt và Cá thu hấp gừng

Thịt bò nấu cà rốt

Loại củ này giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bạn cần cho bé ăn đủ lượng để không bị vàng da.

Nguyên liệu món Thịt bò nấu cà rốt

200g thịt bò mềm, 100g hành tây bi lột vỏ, 150g cà-rốt nhỏ (2 củ), 1 thìa súp hành, tỏi băm, 0,5 lít nước dùng, 1 thìa súp tương cà (cà paste), bột cà-ri, dầu ăn, hạt nêm.
Thịt bò nấu cà rốt
Thịt bò nấu cà rốt




Cách làm món Thịt bò nấu cà rốt


Thịt bò rửa sạch, lau khô, thái miếng vuông vừa ăn, ướp với 1 thìa súp hành, tỏi băm (để lại một ít tỏi), 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột cà-ri, để 10 phút cho thấm. Cà-rốt gọt vỏ, để nguyên củ. Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho cà-rốt vào xào sơ, nêm hạt nêm vừa ăn. Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi thơm phần tỏi băm còn lại, cho tương cà, thịt bò vào xào. Tiếp theo, cho nước dùng vào, nấu lửa liu riu. Thịt bò gần chín mềm, cho cà-rốt, củ hành tây bi vào nấu tiếp cho đến khi cà-rốt mềm. Nêm hạt nêm vừa ăn. Cho món ăn ra đĩa. Bé có thể dùng nóng với bánh mì hoặc cơm trắng đều ngon.

Cá thu hấp gừng


Hãy thưởng thức hương vị mới của món cá thu hấp gừng cùng với chúng tôi.

Nguyên liệu món Cá thu hấp gừng

2 lát cá thu chay, 20g gừng, 20g hành tím, 10g ớt, 10g hành, 1 thìa cà phê hạt nêm từ nấm và rong biển, 1 thìa cà phê nước mắm chay, 1/2 thìa cà phê tiêu.
Cá thu hấp gừng
Cá thu hấp gừng


Cách làm món Cá thu hấp gừng

Cá thu chay ngâm nước cho mềm, vắt ráo. Hành tím cắt lát mỏng. Gừng cạo vỏ, ớt bỏ hạt. Gừng và ớt sắt sợi, hành lá xắt nhuyễn. Ướp cá thu với hạt nêm, nước mắm chay, tiêu rồi cho vào thố, rải gừng, hành lá, ớt xung quanh. Đổ vào thố 2 chén nước, bắc lên bếp hấp khoảng 10 phút. Khi cá thu chín và thấm gia vị, tắt bếp, bày ra tô, rắc thêm tiêu, hành lá lên, dùng nóng.

Mách nhỏ:

Nếu không hấp có thể cho lên bếp đun nhỏ lửa đến khi nước rút dần. Nên trộn đều cá thu chay và các loại gia vị cho thấm trước khi cho vào thố.
Món ngon mỗi ngày mới : 

Thịt nấu đông và tôm xào măng cay


Previous
Next Post »