Featured Post

Tuyển nhân viên tuyển dụng công nhân thời vụ

Tuyển nhân viên tuyển dụng công nhân thời vụ lâu dài CÔNG TY TNHH SINH VƯỢNG   ☀️ Tuyển 10 NHÂN VIÊN   ☀️ 📣 📣   Địa điểm : Do nha,phươ...

Chân giò nấu giả cầy và Sườn lợn xào tương

Chân giò nấu giả cầy

Bạn và gia đình có thích món ăn này không? Nếu có hãy vào bếp cùng chúng tôi. Cách làm cũng rất đơn giản.

Nguyên liệu làm món Chân giò nấu giả cầy
Chân giò: 1kg Nghệ: 0,02 kg

Riềng: 0,05 kg

Hành củ tươi: 0,05 kg Mẻ, mắm tôm, rau ngổ Nước mắm, muối

Chuẩn bị:

- Chân giò thui vàng, cạo rửa sạch, chặt miếng to bằng nửa bao diêm, ướp mẻ, mắm tôm, nước nghệ riềng, hành củ, muối, nước mắm, bóp kỹ để ngâm khoảng 30-40 phút.

- Riềng cạo rửa sạch giã nhỏ. Nghệ rửa sạch giã nát, Hành nhặt rửa sạch, củ thái mỏng, dọc thái khúc 2cm. Rau ngổ nhặt rửa sạch, vẩy ráo.

- Mẻ, mắm tôm nghiền nát lọc lấy nước, bỏ bã.
Chân giò nấu giả cầy
Chân giò nấu giả cầy


Cách làm Chân giò nấu giả cầy

- Bắc nồi chân giò đã tẩm ướp lên bếp, đậy vung, đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo đều. Khi thịt săn, ngấm mắm muối cho nước sôi xăm xắp, đậy vung, đun nhỏ lửa để sôi âm ỉ khoảng 2 tiếng, khi thịt chín mềm nước còn sền sệt, nêm lại mắm muối vừa ăn, rắc dọc hành, bắc nồi xuống múc ra bát ăn nóng kèm với rau ngổ.

- Món này có thể ăn kèm với bún.

Yêu cầu thành phẩm:

Chân giò chín mềm, vị ngon ngọt đậm đà, thơm mùi riềng mẻ, nước sánh, có màu vàng nghệ.

Sườn lợn xào tương

Nguyên liệu món Sườn lợn xào tương
Sườn lợn xào tương
Sườn lợn xào tương



1/2 kg sườn lợn, 2 quả ớt sừng, 1 củ gừng nhỏ, 2 thìa súp tương hạt, 5 củ hành tím, 2 nhánh rau mùi, nước tương, đường, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm món Sườn lợn xào tương

1. Sườn rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.

2. Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng. Hành tím bóc vỏ, thái lát. Ớt bỏ hạt, thái sợi. Rau mùi nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

3. Ướp sườn với 2 thìa cà-phê hạt nêm, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho sườn vào rán vàng. Sau đó cho tương hạt vào cùng 1 bát nước, om trên lửa riu riu đến khi sườn mềm. Cuối cùng cho gừng, hành tím, ớt vào trộn đều. Cho sườn ra tô, thêm rau mùi lên trên, dùng nóng với cơm trắng.
Mách bạn:
Nếu thích, bạn có thể băm tương trước khi cho vào om.
Món ăn mới : 

Cà tím xào thịt bằm và Thịt bò nướng lá lốt

Previous
Next Post »