Mướp hương xào lòng gà
Mướp chín tới thơm và ngọt, món xào này ăn với cơm tuyệt ngon đấy. Nguyên liệu món Mướp hương xào lòng gà
Mướp hương: 02 quả Lòng gà: 02 bộ
Hành hoa, hành củ, hạt nêm
Cách làm Mướp hương xào lòng gà
Mướp gọt vỏ, bổ khúc dài chừng 4cm
Lòng gà bóp sạch bằng muối hạt hoặc với dấm, thái nhỏ.
Mướp hương: 02 quả Lòng gà: 02 bộ
Hành hoa, hành củ, hạt nêm
Cách làm Mướp hương xào lòng gà
Mướp gọt vỏ, bổ khúc dài chừng 4cm
Lòng gà bóp sạch bằng muối hạt hoặc với dấm, thái nhỏ.
Mướp hương xào lòng gà |
Hành khô băm nhỏ, cho vào chảo dầu phi thơm, sau đó đảo qua lòng gà, nêm hạt nêm. Trút lòng gà ra bát riêng.
Mướp xào to lửa cùng với hạt nêm, khi mướp hơi tái thì tiếp tục đổ lòng gà vào, xào chín tới thì cho tiếp hành hoa vào, trút thức ăn ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!
Mướp xào to lửa cùng với hạt nêm, khi mướp hơi tái thì tiếp tục đổ lòng gà vào, xào chín tới thì cho tiếp hành hoa vào, trút thức ăn ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!
Thăn lợn xào chua ngọt
Chua ngọt là món ăn nhà mình thích nhất, rất nhiều nguyên liệu có thể chế biến theo thứ hương vị hấp dẫn này, hôm nay mình chọn đãi cả nhà thịt lợn chua ngọt.Nguyên liệu món Thăn lợn xào chua ngọt
Thịt lợn thăn 400g Sốt cà chua 2 thìa to Dấm trắng 2 thìa
Đường 2 thìa Muối tiêu Bột chiên Tỏi băm
Thăn lợn xào chua ngọt |
Cách làm món Thăn lợn xào chua ngọt
Thăn lợn thái miếng mỏng, ướp với 1 thìa nhỏ muối tiêu, 2 thìa bột chiên, trộn đều lên để 10 phút cho ngấm.
Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn đun nóng, cho thịt vào chiên trong khoảng 3 phút. Đến khi thịt vừa chín vàng là được. Không chiên quá lâu, miếng thịt sẽ khô.
Lấy một cái chảo khác, cho chút xíu dầu ăn, đun nóng rồi phi tỏi băm cho thơm. Tiếp đến cho nước sốt cà chua vào, thêm chút nước lọc, đun sôi.
Cho tiếp dấm trắng, muối tiêu, đường, khuấy đều. Nêm nếm cho vị chua mặn ngọt vừa ăn, cắt thêm vài lát ớt tươi nếu bạn ăn được cay.
Cuối cùng cho thịt vừa chiên vào sốt, khuấy đều, đun lửa vừa trong vài phút cho thịt ngấm sốt. Trước khi tắt bếp rắc hành xanh vào.
Mách nhỏ:
Mọi khi mình không tẩm bột vào thịt thì khi nguội thịt dễ bị dính vào nhau nên lần này thử tẩm thêm chút bột, thấy cũng hiệu quả, thịt mềm và không dính
Khi chiên thịt không nên để lửa to quá và không nên chiên lâu, thịt dễ khô không ngon. Lượng nước khi làm sốt bạn có thể điều chỉnh ít nhiều để sốt đạt độ sánh mong muốn.
Món mới :