Featured Post

Tuyển nhân viên tuyển dụng công nhân thời vụ

Tuyển nhân viên tuyển dụng công nhân thời vụ lâu dài CÔNG TY TNHH SINH VƯỢNG   ☀️ Tuyển 10 NHÂN VIÊN   ☀️ 📣 📣   Địa điểm : Do nha,phươ...

Miến trộn rau cải và Bánh phở cuốn tôm gà

Miến trộn rau cải

Món miến này mang lại cho người ăn cảm giác nhẹ, mát, vị chua ngọt rất dễ chịu. Trong lúc tiết trời oi ả, ăn một bát miến với rau xanh như thế này giúp xua tan mọi mệt mỏi.
Miến trộn rau cải
Miến trộn rau cải


Nguyên liệu món Miến trộn rau cải

Rau cải ngọt

Miến hoặc bún khô Muối

Dấm

Dầu vừng Vừng rang

Cách làm món Miến trộn rau cải

Miến trộn rau cải không béo, là món tuyệt vời cho những bạn muốn giảm cân

Rau cải ngọt bỏ rễ và lá già, đem rửa sạch, cắt khúc. Chuẩn bị một âu nước lọc mát để sẵn.

Đun nước sôi, chần chín rau cải rồi cho rau vào âu nước mát ngay để rau không bị nhũn và có màu xanh mướt. Sau đó để ráo.

Ngâm miến cho mềm rồi cho vào chần nước sôi cho chín, vớt ra cho vào bát. Thêm gia vị, dấm, đường, dầu vừng, ớt, trộn đều lên.

Sau đó cho rau cải vào, rắc vừng rang lên trên.

Bát miến đẹp mắt, cảm giác mát nhẹ và mùi vừng thơm phức rất hấp dẫn Khi ăn thêm xì dầu nếu bạn thích.

Sợi miến trong suốt, mềm và quyện gia vị chua cay mặn ngọt giúp tăng cảm giác ngon miệng.

Món này thích hợp ăn nhẹ hoặc đổi bữa cuối tuần cũng rất thú vị đấy Chúc các bạn vui vẻ!

Bánh phở cuốn tôm gà

Mùa hè đổi món bằng bánh phở cuốn sẽ rất dễ ăn, cách làm cũng rất đơn giản.
Bánh phở cuốn tôm gà
Bánh phở cuốn tôm gà

Nguyên liệu và cách làm món  phở cuốn tôm gà
- 1/2kg bánh phở tươi loại mỏng, chưa cắt sợi.

- 100g nạc tôm tươi băm; 200g nạc ức gà băm; 100g măng tươi luộc kỹ băm; 100g nấm rơm làm sạch, băm; 30g nấm mèo ngâm nước làm sạch, băm; 1/2 muỗng xúp gừng non cắt sợi nhuyễn; 1/2 muỗng xúp hành tím băm. Trộn đều tất cả, xào chín với dầu vừa đủ, nêm tùy ý, rắc vào một muỗng cà phê bột năng, trộn đều cho hỗn hợp quyện vào nhau là tắt bếp.

- Chuẩn bị ít xà lách xé nhỏ, ngò lá, húng lủi, húng cay.

- Trải từng lá bánh phở ra khay, tùy bánh lớn nhỏ, cắt làm hai hoặc làm bốn cho dễ cuốn, lót ít xà lách, rau thơm, trải nhân lên cuốn tròn cho chặt tay, cắt khúc ngắn vừa ăn.

- Lưu ý, bánh phở mau khô mặt, trước và sau khi cuốn nên dùng khăn vải ẩm đậy lên bánh.

Nước chấm: phi thơm hai muỗng xúp dầu với một tép tỏi băm và một muỗng cà phê bơ đậu phộng, cho vào hỗn hợp 100g tương Bắc, một muỗng xúp xốt cà chua đặc, ba - bốn muỗng nước lọc, nấu sôi, nêm lại với ít đường, bột ngọt tùy khẩu vị; làm sánh với ít nước bột năng. Tùy ý thêm tỏi ớt xào.

Món mới : 

Đậu phụ hấp khoai lang và Cá rán xốt cà chua


Previous
Next Post »