Thịt nấu đông
Thời tiết bắt đầu chuyển sang thu, bạn có thể đổi món cho gia đình thân yêu của mình món ăn này được rồi đấy.Nguyên liệu món thịt nấu đông
Thịt lợn: 1,000 kg; Bì lợn: 0,200 kg; Nước mắm, muối, hạt tiêu.
Thịt lợn: 1,000 kg; Bì lợn: 0,200 kg; Nước mắm, muối, hạt tiêu.
Thịt nấu đông |
Cách làm món Thịt nấu đông
- Thịt lợn rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn, ướp với ít nước mắm, muối, hạt tiêu để ngấm.
- Bì lợn cạo rửa sạch, thái miếng nhỏ bằng đầu đũa, dài 2 – 3 cm.
- Cho bì vào 1,5 lít nước lạnh đun sôi, cho tiếp thịt vào đun lẫn. Khi sôi hớt sạch bọt, kéo nồi ra cạnh bếp để sôi âm ỉ 30 phút. Nêm ít mắm, muối (cho hơi nhạt), khi thịt, bì chín mềm, nước còn xăm xắp, bắc ra để nguội cho đông đặc. Ăn nguội chấm nước mắm, hạt tiêu kèm với hành, kiệu muối chua.
Yêu cầu thành phẩm Thịt nấu đông
Thịt và bì chín mềm, không nát, sản phẩm (cả cái lẫn nước) có độ đông chắc, vị ngọt, hơi nhạt muối.
Tôm xào măng cay
Tôm xào măng cay là món xào đơn giản nhưng hương vị rất ngon và lạ. Bữa cơm hôm nay sẽ đặc biệt hơn với món mới này đấy, các bạn thử xem nhé.
tôm xào măng cay |
Nguyên liệu món tôm xào măng cay
Tôm to 20 con, bóc vỏ.
Tỏi 4 nhánh, băm nhỏ.
Ớt cay 2 quả, ớt ngọt 2 quả, thái nhỏ.
Măng tươi 250 gr, thái mỏng, luộc 2 lần rồi để ráo. Nước mắm 2 thìa.
Muối.
Đường ½ thìa. Dầu ăn.
Cách làm tôm xào măng cay
Tỏi, ớt băm nhỏ
Rót dầu ăn vào chảo, đun nóng.
Khi dầu đã nóng thì cho tỏi, ớt băm nhỏ vào xào khoảng 1 – 2 phút cho thơm
Tiếp đến cho tôm vào chảo, để lửa mức trung bình. Nêm một chút muối cho ngấm Khi tôm đã bắt đầu chín đỏ thì cho măng vào, đảo đều
Cho nước mắm, đường và muối (tùy khẩu vị đậm nhạt của bạn). Tiếp tục đảo đều. Đảo đến khi măng chín, tôm săn là được.
Cho ra đĩa ăn nóng.
Mách nhỏ:
Lượng ớt cay và tỏi có thể gia giảm thêm bớt tùy sở thích của bạn
Với cách làm này bạn có thể thay thế tôm bằng thịt lợn, thịt gà, cá, mực hoặc kết hợp thập cẩm nhiều loại hải sản đều được.
Các loại rau gia vị cũng có thể thêm bớt, bạn có thể dùng rau húng cho vào sau cùng cũng khá lạ mà ngon.
Món mới :